đồ cổ đắt nhất thế giới

Đồ cổ có giá trị nhất trên thế giới, có thể bạn chưa biết

Trên thế giới không hiếm những món đồ cổ mà khi nhìn thấy giá của chúng có thể khiến bạn giật mình. Vậy bạn đã biết những món đồ cổ có giá trị nhất thế giới chưa?

Các món đồ cổ luôn là chủ đề được nhiều người bàn tán khi nhắc đến món đồ có giá trị nhất trên thế giới. Mức giá của chúng chỉ có thể ước tính và được định giá thực tại các phiên đấu giá, vậy nên giá trị của những món đồ cổ này có thể lên tới những con số tưởng chừng như không thể. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những món đồ cổ siêu khủng này nhé!

đồ cổ có giá trị nhất
Những món đồ cổ có giá trị nhất thế giới

NHỮNG MÓN ĐỒ CỔ CÓ GIÁ TRỊ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Bình gốm chim phượng đời nhà Thanh

Chiếc bình gốm này có giá lên tới 16 triệu USD, quả thực là một con số khiến bạn phải thốt lên “Tại sao nó lại đắt như thế?”. Câu trả lời chính là nằm ở nghệ thuật trang trí họa tiết chim phượng màu hồng cùng với hoa văn màu xanh ngọc được kết hợp một cách hài hòa. Thể hiện rõ văn hóa, nghệ thuật tao hình đặc trưng của thời đại nhà Thanh

đồ cổ có giá trị nhất
Bình gốm chim phượng thời nhà Thanh

Quan trọng hơn nữa đó là bảo vật này đã có từ thời vua Càn Long, tức là trong khoảng thế kỷ thứ 16 – thời đại gốm sứ Trung Hoa được phát triển bậc nhất, nổi tiếng khắp thế giới. Trên thân bình còn có hai chiếc tay nắm được thiết kế hình rồng uốn lượn và biểu tượng “như ý” với ý nghĩa đem lại sự may mắn, sum vầy.

Chiếc tù và Olyphant

Một trong những món đồ cổ có giá trị nhất trên thế giới được biết đến là một bảo vật đến từ phương Tây, được xác định có niên đại vào khoảng thế kỷ thứ 11 – tù và Olyphant. Chiếc tù và này được tạo nên chính từ một chiếc ngà voi lớn, bên trên có dát vàng và được chạm trổ vô cùng tinh xảo.

đồ cổ có giá trị nhất
Tù và Olyphant có giá lên tới 16,1 triệu đô

Người ta xác định rằng trên tù và Olyphant có hình của những con vật như thỏ, nai và ngỗng, chính là những con vật mà quý tộc hoàng gia thường bắt được trong những lần đi săn bắn. Trên thế giới chỉ có duy nhất 6 chiếc tù và Olyphant và giá trị của nó cũng vô cùng lớn, lên đến 16,1 triệu USD.

Tủ Badminton

Món cổ vật có giá trị lớn thứ hai trên thế giới đó chính là chiếc tủ hoàng gia Badminton, chiếc tủ được đặt tên theo chính căn biệt thự của người sở hữu nó. Chủ nhân của chiếc tủ này đó là công tước Henry Somerset Scudamore vùng Beaufort (Anh). Năm 1726, ông đã yêu cầu 30 người thợ chuyên nghiệp đóng chiếc tủ này và phải mất tới tận 6 năm họ mới hoàn thành nó theo như đúng yêu cầu khó tính của ngài bá tước.

đồ cổ đắt nhất thế giới
Thiết kế tinh xảo, diễm lệ của chiếc tủ Badminton

Và đúng như với giá trị 36 triệu đô của mình, tác phẩm nghệ thuật này được trạm trổ thủ công vô cùng tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất, chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ lên khen ngợi không ngớt lời khi nhìn thấy nó.

Bình gốm cá chép đời Thanh

Và món đồ cổ đắt nhất thế giới không gì khác ngoài chiếc bình gốm đời nhà Thanh, giá trị của nó ngay cả đến các triệu phú cũng phải giật mình khi lên đến 80,2 triệu USD. Hình ảnh cá chép được khắc họa trên bình gốm tượng trưng cho điển tích “Cá chép hóa rồng” mang ý nghĩa thịnh vượng, phát tài phát lộc cho người sở hữu.

đồ cổ đắt nhất thế giới
Bình gốm cá chép – món đồ cổ đắt nhất thế giới

Ngoài ra mọi hoa văn, hoạt tiết trên bình gốm được kết hợp và chạm trổ một cách hài hòa, tinh tế, chi tiết đến từng đường nét và được ca ngợi là một trong những chiếc bình gốm đời vua Càn Long chạm tới đỉnh cao về nghệ thuật và giá trị. Thực sự với giá trị của những đồ cổ trên thật khó để những người bình thường có thể sưu tầm được chúng

Với những thông tin mà chúng tôi đã kể trên, chắc hẳn bạn đã biết được những món đồ cổ có giá trị nhất trên thế giới rồi nhỉ. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *