đồ cổ đắt nhất việt nam

Đồ cổ đắt nhất Việt Nam – dân sành không thể không biết

Có thể bạn không biết nhưng tại chính mảnh đất hình chữ S của chúng ta cũng có những cổ vật với giá trị lớn đến không tưởng. Vậy hãy cùng tìm hiểu những món đồ cổ đắt nhất Việt Nam sau đây nhé.

Việt Nam là đất nước đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử, hàng nghìn năm văn hiến, nền văn hóa của chúng ta lâu đời và có truyền thống. Cũng chính bởi lí do đó mà trên mỗi đồ vật cổ đều lưu giữ không chỉ giá trị về vật chất mà còn là giá trị truyền thống tinh thần của cha ông ta. Vậy bạn đã biết về những món đồ cổ đắt nhất Việt Nam hay chưa, hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

đồ cổ đắt nhất việt nam
Những món đồ cổ đắt nhất việt nam

CHIÊM NGƯỠNG NHỮNG MÓN ĐỒ CỔ ĐẮT NHẤT VIỆT NAM

Vòng ngọc mắt mèo dát vàng

Đây được coi là chiếc lắc độc nhất vô nhị trên thế giới, không ở đâu có chiếc vòng tay cổ thứ hai được chạm khác tinh xảo đến như vậy. Giá trị của chiếc vòng tay cổ này hiện vẫn chưa thể xác định được giá, nhưng ước chừng cũng lên tới vài chục triệu đô.

đồ cổ việt nam
Vòng tay ngọc mắt mèo dát vàng có một không hai

Theo chủ nhân sở hữu lắc đeo tay này thì ngọc mắt mèo là loại ngọc tự nhiên nhất với nền màu xanh sẫm, kết hợp với chi tiết bên ngoài được dát vàng càng làm tôn thêm vẻ đẹp cao sang, quyền quý của chiếc vòng tay này. Tuy không thể xác định được giá, nhưng nhìn vào nó chúng ta cũng không thể phủ nhận được đây có lẽ là một trong những món đồ cổ đắt nhất Việt Nam.

Khối hổ phách 5 kg.

Nếu bạn là một dân sành về đồ cổ, nhất là những cổ vật làm từ ngọc đá thì chắc chắn bạn không thể không biết tới những khối hổ phách nặng tới 5 kg của nhà sưu tập đồ cổ Phú Hiển. Chỉ một khối hổ phách nhỏ đã có giá lên tới vài triệu đô, ông Hiển lại là chủ nhận cửa 5 khối hổ phách, mỗi khối ngọc này nặng tới 5 kg cũng đủ để biết chúng giá trị như thế nào.

đồ cổ đắt nhất việt nam
Ông Hiển và khối hổ phách 5 kg

Theo như ông chia sẻ thì đây là một trong những đồ cổ Việt Nam mà ông thấy đẹp nhất không chỉ bởi nghệ thuật tạo hình, mà còn bởi sắc cam vàng lấp lánh, vừa quyền lực lại vừa sang trọng, tinh xảo.

Bộ ấn triện ngọc thế kỉ 14 – 15.

Thế kỉ 14 – 15 là thời trị vì của các vị vua Hồ Quý Ly, Lê Lợi, Mạc Đăng Dung hay Lê Duy Ninh. Mỗi đời vua đều có một loại ấn triện khác nhau dùng để xác nhận các bản tấu, bản sớ. Bộ ấn triện này có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn bởi chúng là vật chỉ được vua sử dụng vào những việc hệ trọng của đất nước. Giá trị của các ấn triện cũng không thể định giá chính xác được, hoặc hoàn toàn có thể nói là vô giá.

đồ cổ đắt nhất việt nam
Ấn triển mang ý nghĩa lịch sử dân tộc rất lớn

Từng họa tiết được khắc trên ấn triện ngọc, dưới mỗi triều đại khác nhau lại được thiết kế khắc nhau và trở thành biểu tượng riêng biệt theo từng triều đại. Nhưng nhìn chung chúng đều sẽ có chi tiết hình rồng bay uốn lượn, tượng trưng cho vị vua của triều đại đó.

Bộ đồ thờ bằng gốm sứ đắt nhất Việt Nam

Một trong những bộ đồ sứ cổ Việt Nam đắt nhất đó là bộ đồ thờ men rạn với hoa văn đắp nổi thuộc sở hữu của Gia tộc Việt. Bộ đồ gốm này đã có niên đại hàng trăm năm, có nguồn gốc từ thế kỉ XVI và hiện đã được phục chế lại theo nguyên tác ngày xưa.

đồ sứ cổ việt nam
Bộ đồ sứ cổ Việt Nam đắt nhất

Bảo vật làm bằng gốm sứ men rạn này không chỉ thể hiện phong tục thờ cúng truyền thống của người Việt ta mà nó còn là một món đồ nội thất trang trí vô cùng sang trọng và đẳng cấp.

Trên đây là những thông tin về các món đồ cổ đắt nhất Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Thực tế không phải món đồ nào cũng có thể sưu tầm được, để sở hữu được chúng thực sự rất khó khăn.

Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *